Nurocol 500mg

Lượt xem: 688

Thành phần: Mỗi viên nén bao film chứa Natri Citicoline tương đương với 500 mg Citicoline

004337
Liên hệ
Liên hệ
Chỉ định:

Viên nén Citicoline được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân chấn thương mạch máu não nặng hoặc chấn thương tự nhiên có hoặc không làm mất trạng thái tỉnh táo. Thuốc còn được chỉ định điều trị sự thoái hóa và chấn thương mạch máu não mạn tính trong chứng sa sút trí tuệ tuổi già.
Chống chỉ định:
Chống chỉ định cho các bệnh nhân quá mẫn cảm với Citicoline và bất cứ thành phần khác của thuốc. Chống chỉ định cho các bệnh nhân tăng trương lực phó giao cảm.

Sử dụng thuốc trong thai kỳ và cho con bú:

Citicoline chỉ được sử dụng trong thời kỳ mang thai khi lợi ích lớn hơn nguy cơ đối với bào thai. Phải thận trọng trong thời kỳ cho con bú vì hiện nay vẫn chưa biết Citicoline có được bài tiết vào sữa hay không.
Lưu ý và thận trọng:
Citicoline có thể gây chứng hạ huyết áp và trong trường hợp cần thiết tác dụng hạ huyết áp có thể được điều trị với Corticosteroids hoặc các thuốc cường giao cảm.
Thận trọng trong trường hợp xuất huyết trong sọ não kéo dài, không được dùng Citicoline quá liều 1000 mg hàng ngày và phải truyền tĩnh mạch rất chậm (30 giọt/phút).
Tương tác thuốc:
Không được sử dụng Citicoline đồng thời với các thuốc chứa Meclophexonate (hoặc Centrophenoxine). Citicoline làm tăng tác dụng của L-Dopa.
Tác dụng không mong muốn:
Rối loạn đường tiêu hóa, choáng váng, mệt mỏi. Citicoline có thể gây tác dụng cường phó giao cảm, cũng như hạ huyết áp thoáng qua.
Liều dùng và cách dùng:
Tùy theo từng bệnh nhân. Liều được khuyến cáo là 500 – 1000 mg hàng ngày hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
Sử dụng thuốc cho người già:
Không cần điều chỉnh liều khi dùng Citicoline cho người già và có thể dùng liều giống người lớn.
Bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng.

Nhà sản xuất:
MICRO LABS LIMITED.
92, Sipcot, Hosur – 635 126, India
Số đăng kí: VN-8846-09