Hidrasec 10mg

Lượt xem: 2624

Hidrasec 10mg Infants có hoạt chất Racecadotril là một chất ức chế enkephalinase, có tác dụng chống xuất tiết ở ruột làm giảm mất nước và chất điện giải, được chỉ định trong điều trị bệnh tiêu chảy cấp.

004268
Liên hệ
Liên hệ

Phân loại

Thuốc trị tiêu chảy

Thành phần

  • Racecadotril: 10mg

Chỉ định

Tiêu chảy cấp tính ở trẻ sơ sinh, trẻ em (> 3 tháng tuổi).

Cách dùng

 

Có thể dùng lúc đói hoặc no: Nuốt nguyên vẹn cả bột trong gói hoặc khuấy đều trong cốc nước uống hoặc bình sữa hoặc thức ăn, phải đuợc uống ngay lập tức.

  • 1.5 mg/kg x 3 lần/ngày, tối đa 7 ngày.
    Trẻ 1-9 tháng (< 9kg): 1 gói 10 mg/liều;
    9-30 tháng (9-13kg): 2 gói 10 mg/liều;
    30 tháng-9t. (13-27kg): 1 gói 30 mg/liều;
    > 9t. (> 27kg): 2 gói 30 mg/liều

Chống chỉ định

Suy gan, thận.

Tác dụng phụ

 

Thường gặp: sốt, buồn ngủ, nôn, buồn nôn.

Rất hiếm: ban đỏ, da nổi mụn, mày đay.

 

Thận trọng

Không dung nạp fructose, h/c kém hấp thu glucose/galactose, thiếu sucrase/isomaltase; có thai/cho con bú.

Điều kiện bảo quản

Nơi khô, nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ánh sáng.

Dược lý và cơ chế

 

Racecadotril là một chất ức chế enkephalinase, có tác dụng chống xuất tiết ở ruột làm giảm mất nước và chất điện giải, được chỉ định trong điều trị bệnh tiêu chảy cấp.

Racecadotril không làm giảm nhu động ruột, do đó không gây táo bón sau điều trị. Khi điều trị với racecadotril ít khi cần đến điều trị hỗ trợ (để giảm đau bụng, nôn, …). Dùng kết hợp với dung dịch bù nước và chất điện giải oresol sẽ giảm nhanh triệu chứng tiêu chảy và rút ngắn thời gian điều trị.

 

Dược động học

Racecadotril được hấp thu nhanh chóng bằng đường uống và được thủy phân thành chất chuyển hóa có hoạt tính (RS)-N-[1-oxo-2-(mercaptomethyl)-3-phenylpropyl] glycine, sau đó chất này chuyển thành những chất chuyển hóa không hoạt tính và được thải trừ qua thận, phân và phổi. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau 2,5 giờ sau khi uống với liều 1,5 mg/kg. Thời gian bán hủy là 3 giờ.

Số đăng ký

VN-10224-05

Đóng gói

Hộp 16 gói

Dạng thuốc

Uống

Đơn vị sản xuất

Laboratoires Sophartex

Quốc gia sản xuất

Pháp

Đơn vị đăng ký

Công Ty Dược Phẩm Trung Ương 2

Quốc gia đăng ký

Việt Nam

Xin lưu ý: Đây là thuốc kê đơn, bệnh nhân không được tự ý mua và sử dụng mà phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Những thông tin về thuốc này chỉ dành cho nhân viên hệ thống Siêu thị thuốc Kiên Thảo tham khảo. Thuốc không được bán trực tuyến, bệnh nhân muốn mua xin mang theo toa thuốc đến trực tiếp Siêu thị thuốc Kiên Thảo để mua.