Độ tuổi nào nên uống collagen?
Tác giả admin

Độ tuổi nào nên uống collagen?

Chị em phụ nữ thường truyền tai nhau bổ sung collagen sẽ giúp cải thiện vẻ đẹp của làn da. Collagen cần thiết cho cơ thể và làn da. Do đó việc bổ sung collagen sao cho thích hợp là điều nhiều chị em muốn biết. Tùy theo cơ địa làn da của mỗi người mà độ tuổi nào nên uống Collagen sẽ khác nhau. Ở những độ tuổi khác nhau thì thời gian uống collagen có thể sẽ khác nhau. Cùng Thuốc Chính Hãng tìm hiểu để biết uống collagen cho độ tuổi nào la hợp lý nhé !

Tầm quan trọng của Collagen

Collagen là một loại Protein chiếm 70% cấu trúc da trong cơ thể người. Nó được ví như là chất keo kết nối các tế bào trong cơ thể lại với nhau. Collagen là yếu tố giúp tăng cường mạch máu, từ đó giúp làn da được đàn hồi, săn chắc và khỏe mạnh hơn. Khi thiếu collagen thì làn da sẽ kém sắc, đàn hồi kém. Làn da khô sạm, xuất hiện nhiều vết thâm, vết nhăn,… Do đó chị em nên chú ý đến việc bổ sung collagen đều đặn. Collagen có một số công dụng như

  • Cải thiện sức khỏe làn da: Giúp làn da căng mịn màng hơn. Tăng độ sáng làn da, cải thiện các nếp nhăn.
  • Giúp mái tóc bớt rụng, tóc khỏe hơn. Giúp móng tay chân chắc hơn, ít gãy rụng
  • Giúp hệ xương khớp khỏe mạnh thêm

Cơ thể có thể tự sản xuất collagen, tuy nhiên độ tuổi càng cao thì khả năng tiêu thụ collagen nhiều. Khi đó cơ thể sẽ không đáp ứng kịp thời.

Uống Collagen bao lâu thì ngưng?

Tùy theo độ tuổi và mức độ thiếu collagen mà chị em sẽ bổ sung collagen theo những liệu trình khác nhau. Khi ở mức độ bình thường chị em có thể uống đợt 2-3 tháng, sau đó ngưng vài tháng uống lại. Việc bổ sung collagen chỉ cần theo đợt, không cần uống liên tục kéo dài. Vì khi cung cấp lượng collagen cho cơ thể thì cũng cần quá trình hấp thu. Collagen có thể bổ sung theo dạng viên hoặc dạng nước. Thông thường collagen dạng nước thì có độ hấp thu rất nhanh. Có hàm lượng cao và giá thành cao hơn collagen dạng viên như collagen Spring leaf 180 viên của Úc. Tùy theo điều kiện kinh tế mà chị em sẽ lựa chọn loại collagen phù hợp.

Độ tuổi nào nên uống collagen?

Thật ra không có một quy định cụ thể nào là từ nên uống collagen từ độ tuổi chính xác nào. Bởi mỗi người sẽ có công việc, sinh hoạt, có làn da khác nhau. Từ đó có thể thấy việc bổ sung collagen sẽ tùy thuộc cơ địa làn da mỗi người. Có thể chị em từ 25 tuổi trở đi thì làn da bắt đầu có những dấu hiệu xuống sắc do thiếu collagen. Hoặc có chị em chăm sóc kĩ làn da nên 27 tuổi hoặc 30 tuổi thì làn da vẫn thấy còn sáng đẹp. Tuy nhiên, càng lớn tuổi thì cơ thể sẽ tiêu thụ lượng collagen cao hơn. Do đó chị em đang có làn da đẹp hay chưa đẹp thì khoảng từ 24-25 tuổi thì nên uống bổ sung collagen dần. Chị em nào có làn da xấu thì nên uống nhiều hơn.

Chị em độ tuổi từ 24 tuổi – 25 tuổi trở lên nên uống bổ sung collagen cho cơ thể. Chị em cũng nên hiểu rằng collagen cũng chỉ là một trong nhiều yếu tố để giúp làn da khỏe mạnh. Do đó bên cạnh việc uống collagen thì cũng cần phải có kế hoạch chăm sóc da hàng ngày kĩ càng. Nên bảo vệ da khi đi nắng, tránh môi trường nắng nóng. Buổi tối nên dùng thêm kem dưỡng da và tất nhiên có thể kết hợp thêm các viên uống đẹp da khác đều rất tốt.

  • Không có bình luận
  • 21 Tháng Mười, 2023
Zalo tư vấn: 0966.209920 -- 0933.959911