5 cách trải thiện triệu chứng viêm xoang tại nhà
Tác giả admin

5 cách trải thiện triệu chứng viêm xoang tại nhà

Chắc hẳn ai bị viêm xoang thì ít nhiều cũng thấy khá khó chịu về các triệu chứng của nó gây ra. Nếu khi đang ở nhà mà thường xuyên gặp khó chịu khi bị viêm xoang. Thì hãy tham khảo bài viết 5 cách trải thiện triệu chứng viêm xoang tại nhà để giúp ích cho bạn khi cần thiết

Viêm xoang nỗi ám ảnh của nhiều người

Khi có các dấu hiệu như chảy mũi, ngạt mũi, đau nhức vùng xoang,…thì có thể bạn đang gặp vấn đề về viêm xoang. Lúc này bạn nên đi khám Bác Sĩ để tìm hiểu cách điều trị sớm. Viêm xoang có thể bắt gặp ở nhiều độ tuổi và đối tượng khác nhau. Các triệu chứng của viêm xong gây rất nhiều khó chịu cho khổ chủ. Ảnh hưởng trong sinh hoạt hàng ngày, trong công việc, …

5 cách trải thiện triệu chứng viêm xoang tại nhà

Cách 1:  Rửa mũi, xoang bằng nước muối sinh lý.

Nước muối sinh lý rất tốt cho việc làm sạch vi khuẩn đường mũi họng. Bạn nên dùng loại nước muối sinh lý chuyên dụng. Không nên dùng nước muỗi tự pha vì có thể độ muối quá cao gây tổn thương niêm mạc mũi. Bạn xịt mũi và súc họng nhiều lần trong ngày.

Cách 2: Xông hơi ấm, chườm ấm

Việc hít hơi ấm giúp làm dịu các mô xoang, giảm đau nhức, ngặt mũi, …sẽ giúp cải thiện các vấn đề khó chịu của viêm xoang. Nếu được bạn có thể tắm với nước ấm. Hoặc kết hợp với các loại tinh dầu khuynh diệp, bạc hà để xông. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào máy xông để trong phòng ngủ để dùng.

Cách 3: Thay đổi tư thế ngủ: Bạn nên nằm ngửa và kê cao gối để mũi lưu thông khí tốt hơn. Giấc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể phục hồi và sản sinh ra các tế bào bạch cầu giúp hạn chế các tác nhân xấu tấn công cơ thể.

Cách 4: Sử dụng trà thảo mộc.

Bạn nên tìm kiếm Các loại trà thảo mộc tự nhiên có thành phần từ hoa cúc la mã, cây xô thơm, cỏ cà ri, cây marshmallow (thục quỳ), cỏ xạ hương, cây cơm cháy…để giúp hỗ trợ viêm xoang tốt.

Cách 5: Bổ sung thực phẩm nhiều Vitamin C, chống oxi hóa cao: Bạn có thể tìm thấy các thành phần này trong táo, hành tây, trà xanh,…Hoặc sử dụng các loại trái cây họ cam, quýt để bổ sung vitamin C tăng đề kháng cho cơ thể.

Cách cải thiện viêm xoang tại nhà

Có nhiều cách để cải thiện các vấn đề viêm xoang tại nhà khác. Trên đây là 5 cách cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo điều kiện các nhân mà bạn sẽ áp dụng cách phù hợp. Nếu tốt thì bạn nên có thêm chai dầu khuynh diệp hoặc bạc bà để matxa và thoa vùng đầu và trán. Hãy theo dõi cơ thể để biết các dấu hiệu viêm xong này thường xuất hiện khi nào? Lúc nào? Từ đó sẽ cung cấp cho Bác Sĩ để có cách điều trị tốt.

  • Không có bình luận
  • 23 Tháng Chín, 2023
Zalo tư vấn: 0966.209920 -- 0933.959911